Những quy định pháp lệnh về bảo vệ di sản văn hóa (Nxb. Lao động, 2002)
Những quy định chung; Quy định về nghi lễ, lễ hội, hội diễn nghệ thuật, xây dựng nếp sống mới; Quy định về nghệ thuật dân gian, điện ảnh dân tộc; Quy định về hương ước, quy ước làng, bản, thôn, ấp; Bảo vệ văn hoá các dân tộc; Quy định về bản quyền tác giả.