Truyền thống nghệ thuật Việt Nam và sự phát triển của nó - Lâm, Tô Lộc (Văn hóa thông tin, 2002)
Truyền thống nghệ thuật Việt Nam. Hiện đại hoá nghệ thuật truyền thống. Công chúng ngày nay và nghệ thuật dân tộc. Đề xuất những vấn đề cần giải quyết. Vấn đề dân tộc hiện đại ở những nghệ sĩ tài năng của các ngành nghệ thuật như: Nguyễn Đỗ Cung, Lưu Hữu Phước, Thái Ly, Tào Mạt.