Một chặng đường văn hóa : Hồi ức và tư liệu về việc tiếp nhận đề cương văn hóa năm 1943 của Đảng. (Tác phẩm mới : Hội nhà văn, 1985)
Giới thiệu những hiểu biết về các chặng đường lịch sử của nền văn nghệ mới, vai trò quyết định của Đảng đối với phương hướng phát triển của văn nghệ hiện đại Việt Nam.