Chống xâm lăng : Lịch sử Việt Nam từ 1858 đến 1898 - Trần, Văn Giầu (Xây dựng, 1956)
Ghi lại cuộc xâm lăng của thực dân Pháp và chống xâm lăng của nhân dân ta từ khi địch chiếm Hà Nội lần thứ nhất đến trước ngày vua Hàm Nghi xuất bôn.