Tiểu thuyết Việt Nam hiện đại - Phan, Cự Đệ (ĐH và THCN, 1974)
Nghiên cứu quá trình hình thành và phát triển của tiểu thuyết Việt Nam hiện đại; Vấn đề điển hình hoá trong tiểu thuyết hiện đại Việt Nam.