Sự đảo lộn của thế giới địa chính trị thế kỷ XXI : Sách tham khảo - Tuarenơ Mariđôn (Chính trị Quốc gia, 1996)
Những thay đổi diễn ra trên thế giới sau khi chiến tranh lạnh kết thúc, được phân tích trong bối cảnh lịch sử và bối cảnh khu vực của thế giới (Trật tự và vô trật tự; chiến tranh và sức mạnh).