Việt Nam Đông Nam á : Quan hệ lịch sử văn hóa. (Chính trị Quốc gia, 1995)
Giới thiệu những yếu tố văn hoá mới như: ảnh hưởng của văn hoá ấn Độ, ảnh hưởng văn hoá Phương tây; Đi sâu nghiên cứu những nét chung và riêng trong âm nhạc, truyện trạmg, điêu khắc, ...ở khu vực Đông Nam á.