Văn hóa văn nghệ miền Nam dưới chế độ Mỹ - nguỵ. (Văn hóa, 1977)
Phê phán nền văn hoá, văn nghệ miền Nam dưới chế độ Mỹ - nguỵ, thông qua một số bài về triết học, về lối sống Mỹ, về những âm mưu nô dịch trong lĩnh vực văn hoá, sân khấu, điện ảnh, văn học...