Ngôn ngữ với sáng tạo và tiếp nhận văn học - Nguyễn, Lai (Giáo dục, 1996)
Trình bày mối quan hệ văn chương và chữ nghĩa; mối quan hệ giữa nội dung và hình thức trong sáng tạo nghệ thuật ngôn từ; mối quan hệ giữa ngôn ngữ và sáng tạo và tiếp nhận văn học.