Dẫn luận ngôn ngữ học - Nguyễn, Thiện Giáp (Giáo dục, 1996)
Trình bày bản chất, chức năng nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ. Ngôn ngữ là một hệ thống tín hiệu đặc biệt. Các đơn vị từ vựng, ý nghĩa của từ và ngữ. Ngữ âm, ngữ pháp, chữ viết, các kiểu chữ các ngôn ngữ thế giới. Sự hình thành và phát.