Hồ Quý Ly - Nguyễn, Danh Phiệt (Văn hóa thông tin, 1997)
Về nguồn gốc thân thế Hồ Quý Ly, bối cảnh xã hội Việt Nam thopừi cuối trần, những hoạt động và vai trò của Hồ Quý Ly ở vương triều Trần từ năm 1370 - 1400. Những cải cách của hồ Quý Ly với công cuộc kháng chiến chống giặc Minh xâm lược.