Tích hợp đa văn hóa Đông Tây cho một chiến lược giáo dục tương lai - Nguyễn, Hoàng Phương (Giáo dục, 1996)
Nghiên cứu đại cương triết học cổ Đông phương (kinh dịch) và triết học Tây phương; giới thiệu cơ sở cấu trúc nhân thể theo đông y học, thời châm học và trường sinh học, độn giáp, thái ất, học thuyết dự báo chung về môi trường cá nhân và cộng đồng; kinh dịch.