Văn học - Học văn - Hoàng, Ngọc Hiến (Trường Viết Văn Nguyễn Du, 1990)
Tuyển chọn những bài NC về lý luận văn học, về phương pháp phân tích và giảng dạy văn học, về những tác phẩm, tác giả có trong chương trình phổ thông hoặc liên quan đến những vấn đề thời sự văn học mà tác giả đã viết trong những năm gần đây.