Tìm hiểu lịch sử văn hóa Cămpuchia. (KHXH, 1994)
Đi sâu tìm hiểu các vấn đề: đất nước - con người, tôn giáo - tín ngưỡng, kinh tế - xã hội, ngôn ngữ - chữ viết, văn học - nghệ thuật cũng như mối giao lưu văn hoá giữa Campuchia và các nước trong khu vực.