Lịch sử sân khấu Việt Nam : Sơ thảo: Giai đoạn 1945 - 1975. (Viện sân khấu, 1984)
Hệ thống các tư liệu, sự kiện, hoạt động sân khấu; Sơ bộ đánh giá từng bước trưởng thành của bộ môn sân khấu Tuồng, Chèo, Múa rối từ những năm 1945 - 1975.