Phấn đấu sáng tạo theo đường lối văn nghệ của Đảng - Hoàng, Trinh (Sự Thật, 1986)
Nghiên cứu đường lối văn nghệ của Đảng qua các văn kiện của Đảng và Nhà nước; làm rõ tính đúng đắn, sáng tạo và tính ưu việt của đường lối về mặt tư tưởng, lý luận, chủ trương, chính sách đối với sự nghiệp văn hóa văn nghệ