Hồ Chí Minh giải phóng dân tộc và đổi mới : Sách tham khảo - Furuta Motoo (Chính trị Quốc gia, 1992)
Nghiên cứu cuộc đời và sự nghiệp giải phóng dân tộc của Hồ Chí Minh. Chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa quốc tế của Hồ Chí Minh. Sự vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh ở Việt Nam và sự liên quan giữa tư tưởng đó với sự khởi xướng đường lối đổi mới.