Mã văn hóa trong tác phẩm văn học - Những vấn đề lý thuyết và giảng dạy - Lê, Nguyên Cẩn (Đại học Quốc gia, 2018)
Phân tích, đánh giá các lý thuyết về thi pháp học của Nga và phương Tây; quan niệm liên quan đến ký hiệu học trong văn học; xác lập mã văn hóa trong tác phẩm văn học trên cơ sở văn học Việt Nam và các tác phẩm văn học nổi tiếng của nhân loại.