Tất nhiên và ngẫu nhiên - Pilipenca (Sự Thật, 1959)
Trình bày thế nào là ngẫu nhiên và tât nhiên, tính khái quát của chúng, quan hệ biện chứng giữa chúng với khoa học và chúng biểu hiện trong điều kiện của chủ nghĩa xã hội như thế nào.