Về những qui luật ra đời và phát triển của xã hội xã hội chủ nghĩa. (Sự Thật, 1963)
Nghiên cứu các quy luật cơ bản trong sự hình thành và phát triển của giai đoạn đầu của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội.