Nói chuyện tâm lý - Phạm, Hoàng Gia (Thanh Niên, 1978)
Phác hoạ mấy nét lớn về đời sống tâm lý, về thế giới bên trong, về cái tôi của mỗi người với tính chất phức tạp và biến hoá vô cùng của nó; về sức mạnh khó lường của tinh thần, tư tưởng, lý trí; về một vài qui luật trong đời sống tâm lý...