Năm đặc điểm của chủ nghĩa đế quốc. (1959)
Giới thiệu những đặc điểm của chủ nghĩa đế quốc: Tập trung sản xuất và độc quyền; tự do cạch tranh và sự xuất hiện của độc quyền; tập trung sản xuất trong những tư bản chủ yếu; sự thống trị của những tổ chức độc quyền trong các nước tư bản chủ yếu, giá độc quyền, ...