Những qui luật phát sinh và phát triển của CNXH và chủ nghĩa cộng sản : Những bài báo và diễn văn - Lênin, V.I (Sự Thật, 1962)
Giới thiệu một số luận điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác về những qui luật phát sinh và phát triển của CNXH và CNCS. Những quy luật đã được Lê nin xác minh một cách khoa học trong các tác phẩm, các bài báo, các bài nói chuyện và tài liệu vào thời kỳ 1915 - 1923.