Quyết tâm giải phóng miền nam, bảo vệ miền bắc, tiến tới hoà bình thống nhất nước nhà - Hồ, Chí Minh (Sự Thật, 1971)
Gồm một số bài nói và viết của người từ 1930 đến 1969 kêu gọi toàn dân ta hãy quyết tâm chống Mỹ cứu nước để thống nhất nhất nước nhà