Bàn về dân chủ vô sản - Lênin, V.I (Sự Thật, 1973)
Gồm các báo cáo về hoàn cảnh kinh tế của công nhân Pêtơrôgơrat về nhiệm vụ của gia cấp công nhân, luận cương và báo cáo về chế độ dân chủ tư sản và chuyên chính vô sản.