Chủ nghĩa xã hội và quyền dân tộc tự quết : Đề cương - Lênin, V.I (Sự Thật, 1962)
Đề cập đến cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa và cuộc đấu tranh vì dân chủ, ý nghĩa của quyền dân tộc tự quyết và quan hệ của nó đối với chế độ liên bang.