Lược sử mỹ thuật Việt Nam: Thời kỳ cổ đại và phong kiến - Trịnh, Quang Vũ (Văn hóa thông tin, 2002)
Giới thiệu diện mạo mỹ thuật Việt Nam gồm các loại hình: nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, hội hoạ, trang trí, ...từ thời Văn Lang, Âu Lạc đến Đinh, Lý, Trần, Lê, Trịnh, Nguyễn.