Cơ sở triết học của văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Đỗ, Huy (Văn hóa thông tin, 2002)
Nghiên cứu các vấn đề về văn hóa nghệ thuật và triết học, hai phương diện cơ bản của mối quan hệ giữa triết học và văn hóa nghệ thuật, văn hóa nghệ thuật và các mô thức phát triển văn hóa nghệ thuật của Đảng ta trước thời kỳ đổi mới từ góc nhìn duy vật về lịch sử, quan niệm duy vật lịch sử về mô thức văn hóa nghệ thuật trong thời kỳ đổi mới hiện nay ở nước ta và những quan điểm biện chứng trong giải pháp thực hiện mô thức xây dựng nền văn hóa nghệ thuật trong thời kỳ đổi mới.