Kinh điển văn hóa 500 năm Trung Hoa - Dương, Lực (VHTT, 2002)
Phân tích các tư tưởng hiện đại, lịch sử, nhân vật lịch sử, xã hội phong kiến, điển tích lịch sử, lịch sử cổ đại, giáp cốt văn, kim văn, chữ Hán, dịch học Trung Quốc. Đồng thời đưa ra những đánh giá một số tác phẩm dịch quan trọng qua các thời đại.