Phong cách nghệ thuật Nguyễn Minh Châu - Tôn, Phương lan (KHXH, 2002)
Tư tưởng nghệ thuật. Quan niệm về hiện thực và con người, nhân vật sáng tác, tình huống và điểm nhìn trần thuật, giọng điệu và ngôn ngữ của Nguyễn Minh Châu.