Giai thoại ông đồ - Vũ, Ngọc Khánh (Thanh Niên, 2002)
Khái luận về ông đồ, từ sự hình thành phát triển tầng lớp ông đồ cho đến tính cách, phân hoá tầng lớp ông đồ trong xã hội Việt Nam; các giai thoại về ông đồ.