Văn hóa ẩm thực Việt Nam - Vũ, Ngọc Khánh (Nxb. Lao động, 2002)
Quan niệm ăn uống, nghệ thuật ẩm thực của người Việt và sắc thái địa phương trong ẩm thực. Ngoài ra văn hoá ẩm thực Việt Nam còn được thể hiện ở một số bình diện như lễ tục, lễ vật.