Bàn về văn hiến Việt Nam - Vũ, Khiêu (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2002)
Tổng quát và toàn diện về tiến trình phát triển của nền văn hoá Việt Nam; bàn về văn hiến Việt Nam: văn hiến Việt nam xưa nay, những gương mặt trí thức, văn hoá và nghệ thuật trước sự anh hùng của dân tộc, ...