Lan khai - Tác phẩm nghiên cứu, lý luận và phê bình văn học (VHTT, 2002)
Trình bày tiểu sử con đường nghệ thuật và các quan niệm văn học của tác giả. Đồng thời tuyển chọn các tác phẩm nghiên cứu lý luận và phê bình văn học.