Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới (Văn Nghệ, 2002)
Những mốc son trong hành trình của danh nhân Hồ Chí Minh và XI công trình khảo luận về một số vấn đề cơ bản (như: Phương pháp Hồ Chí Minh; Triết lý Hồ Chí Minh; Tư tưởng Hồ Chí Minh).