Những người dịch văn học Việt Nam - Hoàng, Thuý Toàn (Trung tâm Văn hóa ngôn ngữ Đông Tây, 2002)
Giới thiệu về đội ngũ những dịch giả văn học thuộc các thế hệ khác nhau đã có những đóng góp lớn cho quá trình phát triển và giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và thế giới.