Tuyển tập tác phẩm bàn về giáo dục Việt Nam - Nguyễn, Cảnh Toàn (Nxb. Lao động, 2002)
Giới thiệu về quan điểm dạy và học Toán, về nghiên cứu khoa học, về người giáo viên và ngành sư phạm. Ngoài ra tác giả còn nêu lên quan điểm về giáo dục từ xa và tư duy về chiến lược giáo dục.