Tìm hiểu di tích chùa Nhất Trụ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Lê, Thị Mai Uyên (2002)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu chùa Nhất Trụ trong diễn trình lịch sử cũng như nghiên cứu đặc trưng kiến trúc, nghệ thuật và lễ hội của chùa Nhất Trụ; đề xuất giải pháp bảo vệ, tôn tạo và phát huy tác dụng của di tích tại Ninh Bình.