Tìm hiểu sưu tầm gốm Chu Đậu khai quật ở tàu đắm cổ Cù Lao Chàm trưng bày tại bảo tàng Hải Dương : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Đức Khôi (2002)
Khái quát về quá trình nghiên cứu di chỉ gốm Chu Đậu. Những bộ sưu tập gốm Chu Đậu cũng như các di vật tìm thấy trong con tàu đắm ở vùng biển Cù Lao Chàm - Hội An. Cùng với những vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị sưu tập gốm Chu Đậu.