Trò chơi nghệ thuật dân gian người Việt : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa học - Nguyễn, Xuân Hồng (1997)
Khảo sát thực tiễn các trò chơi có tính nghệ thuật tại các tỉnh và thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Huế, Đồng Nai, Bến Tre và thành phố Hồ Chí Minh; so sánh, đối chiếu, hệ thống hoá và nêu những nhận định, biện pháp cụ thể để giữ gìn, phát triển trò chơi nghệ thuật dân gian trong giai đoạn hiện nay.