Bảo tàng Đăk Lắk góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn hóa dân tộc Êđê - M'Nông : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa học - Nguyễn, Xuân Thành (1997)
Làm rõ những giá trị văn hoá tiêu biểu của 2 dân tộc Êđê và M''nông ở Đăk Lắk nói riêng và ở Tây Nguyên nói chung. Kiến nghị những giải pháp khả thi nhằm làm sinh động thêm các hoạt động bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá đích thực của 2 dân tộc Êđê và M''nông.