Kịch hát mới một loại hình mới của nghệ thuật sân khấu Việt Nam hiện đại : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa học - Vũ, Văn Vỹ (1997)
Khảo sát, tìm hiểu các vở kịch hát mới và các vở kịch hát trước đó do các đoàn ca múa nhạc dựng diễn trên sân khấu Việt Nam; khảo sát những tư liệu kịch bản, âm nhạc, băng tiếng, băng hình các vở kịch hát của 2 đoàn ca múa Thái Bình, Hà Nam Ninh (Nam Định)