Văn hóa làng Việt cổ truyền qua tục ngữ : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa học - Nguyễn, Thị Kim Loan (2002)
Những nguyên tắc ứng xử trong quan hệ làng xã Việt Nam qua tục ngữ; đánh giá mặt tích cực, tiêu cực của văn hóa làng xã Việt Nam trong quá khứ và hiện tại; phương hướng, biện pháp nhằm phát huy mặt tích cực của văn hóa làng trong công cuộc xây dựng đời sống văn hóa mới ở nông thôn hiện nay.