Nghệ thuật Then của người Tày, Lạng Sơn : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa học - Dương, Thị Lâm (2002)
Phương pháp bảo tồn, kế thừa, phát triển những bản sắc, những giá trị văn hóa tín ngưỡng Then trong đời sống văn hóa tinh thần của người Tày, Lạng Sơn; giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật Then người Tày.