Lễ Phùn Voòng của người Dao Thanh Y, huyện Đình Lập, Lạng Sơn : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa học - Nguyễn, Thị Hằng (2002)
Phân tích vai trò, vị trí của lễ Phùn Voòng đối với đời sống xã hội của người Dao Thanh Y truyền thống và hiện đại; giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị lễ hội của người Dao Thanh Y - Lạng Sơn.