Vai trò của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ học đường : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa học - Nguyễn, Thị Thu Hoan (2001)
Khẳng định vai trò, nhiệm vụ của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ; đề xuất giải pháp nhằm tăng cường các hình thức tổ chức học tập lịch sử tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.