Nghi lễ tang ma cổ truyền của người Mường ở Mường Động, tỉnh Hoà Bình : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa học - Mai, Văn Tâm (2002)
Tìm hiểu nghi lễ tang ma, nhận diện và những biểu hiện văn hóa vật thể và phi vật thể trong tang ma của người Mường; nghiên cứu tâm linh, tín ngưỡng và các hình thức văn hóa được sử dụng, thể hiện trong tang ma cổ truyền của người Mường.