Đình Bình Hòa thành phố Hồ Chí Minh - Những giá trị lịch sử văn hóa : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa - Lê, Thị Kim Thu (2002)
Tìm hiểu lịch sử xây dựng ngôi đình Bình Hòa và những giá trị văn hóa nghệ thuật, kiến trúc, trang trí, điêu khắc, những sinh hoạt lễ hội của dân làng diễn ra trong ngôi đình đối với đời sống văn hóa cộng đồng; định hướng, giải pháp về quản lý sử dụng, bảo tồn và phát huy giá trị của di tích.