Nghiên cứu vốn tài liệu phục vụ công tác Đảng, công tác chính trị trong hệ thống thư viện Quân đội : Luận văn thạc sĩ Thông tin thư viện - Hoàng, Xuân Hải (2000)
Vai trò của hệ thống thư viện Quân đội đối với hoạt động của quân đội, đặc biệt trên lĩnh vực hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị và ở mức độ nào đó làm sáng tỏ nguyên tắc Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo quân đội trực tiếp, toàn diện, triệt để về mọi mặt.