Tăng cường hoạt động thông tin thư viện tại thư viện Viện dân tộc học phục vụ cán bộ nghiên cứu trong giai đoạn đổi mới đất nước : Luận văn thạc sĩ Thông tin thư viện - Nguyễn, Thị Hồng Nhị (2002)
Đề ra những giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện, đáp ứng nhu cầu tin của cán bộ nghiên cứu chuyên ngành dân tộc học.